Hướng dẫn thiết kế tem bảo hành điện tử

Tem bảo hành điện tử là một loại tem đặc biệt, không chỉ bảo hành sản phẩm, chống hàng giả mà còn cung cấp thông tin sản phẩm, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc, khẳng định vị trí và tầm nhìn của sản phẩm trên thị trường.

Thiết kế tem như thế nào để vừa đảm bảo chứa đầy đủ các thông tin cần thiết, vừa có tính thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến thiết kế của toàn bộ sản phẩm cũng là một vấn đề nan giải. Hãy cùng Bảo Hành Điện Tử tìm hiểu các nguyên tắc khi tự thiết kế tem bảo hành điện tử trong bài viết này.

Có thể thấy, Tem bảo hành điện tử được thiết kế chỉnh chu và đẹp mắt cũng là một cách đến gần với người tiêu dùng, giúp khách hàng và đối tác an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của bạn. Từ đó nâng cao uy tính của doanh nghiệp với thị trường.

Hướng dẫn thiết kế tem bảo hành điện tử
Hướng dẫn thiết kế tem bảo hành điện tử

Các nguyên tắc khi tự thiết kế tem bảo hành điện tử

Xác định mục tiêu thiết kế tem bảo hành điện tử

Trước khi bắt đầu thiết kế, hãy xác định rõ ràng mục tiêu chính của tem bảo hành. Việc này bao gồm xác định loại sản phẩm sẽ dán tem, thời gian bảo hành và các thông tin quan trọng khác như thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng,…

Tổ chức thông tin một cách rõ ràng và chi tiết

Một tem bảo hành chuẩn cần chứa đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm. Ví dụ như: tên sản phẩm, mã QR Code, số serial, logo công ty hoặc thông tin liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

Lựa chọn hình ảnh và màu sắc

Hình ảnh và màu sắc của tem bảo hành điện tử cần phải đúng với thương hiệu của doanh nghiệp. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và màu sắc phù hợp để tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và giữ cho sản phẩm được khách hàng nhớ đến.

Sử dụng QR Code

Tích hợp mã QR Code vào tem bảo hành để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Giúp khách hàng quét mã kích hoạt bảo hành dễ dàng hoặc dẫn đến trang web cung cấp thông tin, nguồn gốc, thời gian bảo hành của sản phẩm một cách dễ dàng.

Lựa chọn chất liệu

Chất liệu của tem bảo hành điện tử cần phải chịu được điều kiện môi trường và phù hợp với điều kiện in ấn. Nên lựa chọn chất liệu chống nước, chống rách để bảo vệ thông tin quan trọng và giữ cho tem luôn mới khi đến tay khách hàng.

Lựa chọn hoa văn nền in

Có rất nhiều loại tem bảo hành cần có hoa văn nền in, đặc biệt là tem bảo hành điện tử có chức năng chống hàng giả. Nên lựa chọn các hoa văn nổi bật, có khả năng tán sắc, thể hiện văn hóa truyền thống,…

xác định hoa văn tem bảo hành điện tử
Xác định hoa văn tem bảo hành điện tử

Kiểm tra tem bảo hành điện tử trước khi in

Trước khi in tem bảo hành điện tử với số lượng lớn, phải thử nghiệm và kiểm tra mẫu tem để đảm bảo mọi thông tin và thiết kế đều chính xác. Điều này rất cần thiết giúp tránh những sai sót không mong muốn khi sản xuất hàng loạt.

Lưu ý:

Ngoài các nguyên tắc cốt lõi trên thì khi thiết kế tem bảo hành điện tử còn có một số lưu ý quan trọng sau:

 • Kích thước tem bảo hành phải phù hợp với sản phẩm: tem quá to sẽ làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm, quá nhỏ sẽ làm cho tính năng của tem bị giảm đi, các thông tin quá nhỏ sẽ gây cản trở và khó chịu cho khách hàng.
 • Chữ và hình ảnh trên tem bảo hành điện tử phải phù hợp với sản phẩm, có bố cục rõ ràng, dễ nhìn và dễ hiểu
 • Màu sắc của tem bảo hành điện tử phải phù hợp với màu sắc của sản phẩm.
 • Tem bảo hành điện tử phải được thiết kế thể hiện tính chất của sản phẩm tạo sự chuyên nghiệp và niềm tin của khách hàng.

Lựa chọn kích thước tem bảo hành điện tử

Tem bảo hành thường có nhiều kích thước nhỏ hay to với các hình dạng khác nhau để phù hợp với các nhu cầu riêng biệt của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, có ba hình dạng chính thường được ưu tiên sử dụng với các kích thước tiêu chuẩn sau:

Tem bảo hành điện tử hình chữ nhật

Loại này thường được lựa chọn để dán lên các sản phẩm và linh kiện điện tử có kích thước lớn như: máy tính, máy in, máy fax, điện thoại,… Và thường có kích thước là:

 • 1 cm x 1.5 cm
 • 1 cm x 2 cm
 • 1 cm x 2.5 cm
 • 1 cm x 3 cm
 • 5 cm x 3 cm
 • 2 cm x 4 cm

Tem bảo hành điện tử hình tròn

Tem hình tròn thường là sự ưu tiên đối với các sản phẩm và linh kiện có kích thước nhỏ như: điện thoại, thiết bị cầm tay, linh kiện điện thoại, phụ kiện điện thoại, linh kiện laptap hoặc các sản phẩm hóa mỹ phẩm,… Với kích thước đường kính là:

 • 0.8 cm
 • 1 cm
 • 1.2 cm
 • 1.5 cm
 • 2 cm
 • 2.2 cm

Tem bảo hành điện tử hình elip

Được sử dụng như tem bảo hành điện tử hình tròn nhưng còn nhiều hạn chế hơn. Với các kích thước tiêu biểu như là:

 • 0.8 cm x 1.3 cm
 • 1 cm x 1.5 cm
 • 1 cm x 2 cm
 • 2 cm x 1.8 cm

Các mẫu tem bảo hành điện tử

Mẫu tem nổi bật với QR Code

mẫu tem bảo hành điện tử
Mẫu tem bảo hành điện tử

Mẫu tem này đã tích hợp công nghệ QR Code hiện đại, cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng đến thông tin bảo hành trực tuyến hoặc thông tin sản phẩm. Một thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế với góc cạnh kết hợp với màu sắc ôn hòa.

Kết luận:

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản khi tự thiết kế tem bảo hành điện tử. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế mẫu tem chuyên nghiệp, tích hợp công nghệ và sáng tạo về thiết kế đảm bảo tính linh hoạt trong việc truyền đạt thông tin và tăng cường giá trị thương hiệu thì hãy liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ