Lựa chọn chất liệu in tem bảo hành điện tử phù hợp nhất

Tem bảo hành điện tử đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các sản phẩm của doanh nghiệp. Không chỉ giúp sản phẩm được tin tưởng hơn mà còn thúc đẩy khách hàng quyết định mua hàng nhanh hơn góp phần tăng doanh thu tốt hơn.

Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn chất liệu để in tem bảo hành phù hợp về độ bền cũng như là tương thích với các đặc trưng của sản phẩm. Bài viết hôm nay Bảo hành điện tử BlueData sẽ cùng bạn tìm hiểu về chất liệu in tem.

Lựa chọn chất liệu in tem bảo hành điện tử phù hợp
Lựa chọn chất liệu in tem bảo hành điện tử phù hợp

Thế nào là giấy dùng để in tem bảo hành điện tử

Decal giấy

In tem bảo hành điện tử bằng Decal Giấy
In tem bảo hành điện tử bằng Decal Giấy

Có tính bám dính tốt, dễ dàng in nhanh và hàng loạt mà không yêu cầu hoặc đòi hỏi quá cao về công nghệ in ấn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Thường có 2 loại giấy là:

  • Giấy cán màng: Được phủ một lớp màng để tăng cường độ sáng, độ bền và khả năng chống nước cho tem bảo hành điện tử. Thường được sử dụng cho in ấn màu sắc với độ chi tiết cao.
  • Giấy nhám: Là giấy không được phủ màng, có bề mặt nhám. Thích hợp cho các sản phẩm có yêu cầu được viết lên và thích hợp với môi trường không quá khắc nghiệt và sản phẩm không sử dụng trong nước.

Decal Nhựa

Tem bảo hành điện tử được làm từ chất liệu decal nhựa sẽ không bị phai màu theo thời gian, đồng thời chống nước và lưu giữ thông tin cực kỳ tốt. Thường được sử dụng nhiều ở các thiết bị điện lạnh, điện tử hoặc máy móc.

Decal Bạc

Tem bảo hành bằng decal bạc sẽ hội tụ những ưu điểm tốt nhất của decal giấy và decal bạc. Tem vừa lên màu sắc đẹp, bám dính tốt, vừa chống nước và bền màu theo thời gian. Tuy nhiên, chi phí khi sử dụng loại chất liệu này thường đắt hơn.

Decal Hologram

Đây là một chất liệu đặc biệt. Khi sử dụng tem bảo hành điện tử bằng chất liệu này rất dễ gây ấn tượng với khách hàng bởi màu sắc sặc sỡ và hiệu ứng phản quang tinh tế. Nhiều công nghệ in ấn còn cho phép thay đổi nội dung hiển thị khi chiếu tia cực tím lên bề mặt.

Chọn loại giấy phù hợp giúp bạn in ra một được một con tem bảo hành điện tử phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Các loại máy in tem bảo hành điện tử hiện nay

Đặc điểm cần có để in tem bảo hành điện tử

Tính bền bỉ và an toàn

Giấy in tem bảo hành điện tử cần đảm bảo tính bền bỉ, đặc biệt là khi sản phẩm phải chịu đựng nhiều điều kiện khác nhau từ môi trường. Đặc biệt là các chất liệu chống nước, chống thấm và không chứa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Độ mềm dẻo và tính linh hoạt

Chất liệu nên có độ mềm dẻo và tính linh hoạt để dễ dàng áp dụng lên nhiều bề mặt khác nhau của sản phẩm mà không làm giảm chất lượng của tem bảo hành và không ảnh hưởng đến sản phẩm.

Khả năng chống mài mòn và nhăn nhúm

Chất liệu in tem bảo hành điện tử cần có khả năng chống mài mòn và nhăn nhúm sau thời gian sử dụng. Giúp tem bảo hành luôn duy trì vẻ về ngoài mới mẻ, giữ được chất lượng in ấn và thông điệp của doanh nghiệp trong thời gian dài.

Tương thích với công nghệ in ấn hiện đại

Sự tiến bộ vượt bật trong công nghệ in ấn đòi hỏi chất liệu phải thương thích với các quy trình in ấn hiện đại như in laser, in nhiệt, hay in mực thường. Đảm bảo tem bảo hành điện tử sẽ có hình ảnh và độ nét cao, mang lại ấn tượng mạnh mẽ.

Hướng dẫn chọn giấy in tem

Dựa vào sản phẩm

  • Tem bảo hành dán ở các sản phẩm thuộc nghành điện tử, điện lạnh thì nên có chất lượng cao, bền bỉ theo tuổi thọ của sản phẩm nên sử dụng decal nhựa để duy trì hình ảnh và màu sắc luôn mới.
  • Tem bảo hành được dán ở các phẩm là thức ăn như bánh kẹo hay mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thường có tuổi thọ thấp nhưng tính nhận dạng thương hiệu phải cao. Vì vậy nên chọn chất liệu là decal bạc hoặc giấy.

Dựa vào vị trí dán tem

Các sản phẩm cần dán tem bảo hành điện tử ở nắp hộp để đánh dấu sự bóc mở thường dùng các loại tem vỡ từ decal giấy.

Dựa vào chi phí

Đối với những doanh nghiệp có nguồn chi phí dành cho in tem bảo hành điện tử hạn hẹp thì nên lựa chọn các chất liệu có giá thành rẻ hơn, dễ dàng in với những công nghệ không đòi hỏi quá cao để tiết kiệm chi phí hơn.

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu in tem bảo hành điện tử

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu in tem bảo hành điện tử
Lưu ý khi lựa chọn chất liệu in tem bảo hành điện tử

Xác định môi trường sử dụng

Trước khi chọn chất liệu, hãy xác định môi trường sử dụng của sản phẩm. Ví dụ sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc có môi trường ẩm ướt thì nên lựa chọn chất liệu như PP hay PE là tốt nhất.

Phân loại công nghệ in ấn

Lựa chọn chất liệu in ấn cũng cần cân nhắc lại các công nghệ in ấn hiện đang sử dụng có đảm bảo tương thích với nhau hay không. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và cho ra kết quả in tốt nhất.

Khả năng tái chế

Bối cảnh hiện nay ngày càng tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường. Vì vậy nên lựa chọn những chất liệu in tem bảo hành điện tử thân thiện có khả năng tái chế để giảm lượng rác thải và hỗ trợ môi trường bền vững.

Thử nghiệm chất lượng

Trước khi quyết định chọn chất liệu để in số lượng lớn, hãy thử nghiệm từng loại chất liệu bằng cách in mẫu và kiểm tra khả năng chống nước, độ bền và chất lượng in ấn để cho ra loại tem phù hợp nhất với sản phẩm.

Kết luận:

Mỗi chất liệu tem đều mang lại trải nghiệm độc đáo và giúp sản phẩm của bạn nổi bật giữa đám đông. Sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn chất liệu không chỉ tăng cường giá trị thương hiệu mà còn là bước đi quan trọng để đạt được lòng tin và sự hài lòng từ phía khách hàng. Chọn đúng, sẽ là một bước tiến vượt bậc trong việc thiết kế tem bảo hành điện tử của mình.

Xem ngay: Hướng dẫn thiết kế tem bảo hành điện tử

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và lựa chọn chất liệu phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi. Bảo Hành Điện Tử cung cấp trọn gói giải pháp bảo hành và tem bảo hành điện tử!

Liên hệ