Tiếp cận khách hàng với giải pháp QR Code

Hiện nay, rất nhiều các nhãn hàng lớn nhỏ trên thế giới đang sử dụng giải pháp QR Code để tiếp cận với khách hàng và làm tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Doanh nghiệp nào cũng muốn phá vỡ hàng rào bán lẻ và tiếp cận trực tiếp với khách hàng? Giải pháp QR Code là một phương án hiệu quả để triển khai. Vậy giải pháp QR Code là gì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Giải pháp QR Code là gì và cách thức hoạt động

1. Giải pháp QR Code

Giải pháp QR Code là phương án triển khai dựa vào tem QR Code dán lên sản phẩm. Nội dung trong tem sẽ theo mong muốn của doanh nghiệp yêu cầu. Khi khách hàng quét mã QR trên sản phẩm sẽ hướng khách hàng đến trang khách hàng thân thiết. Doanh nghiệp có thể thiết lập các chiến lược marketing cho sản phẩm cho phép người dùng kiếm điểm thưởng. Khách hàng có thể tăng điểm thưởng bằng cách mua nhiều lần. Khi họ tích lũy đủ điểm, họ có thể đổi điểm lấy phần thưởng.

Đổi lại, doanh nghiệp có thể yêu cầu thông tin của người dùng, như tên, địa chỉ email, số điện thoại, v.v.

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị và xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng của mình.

2. Cách thức hoạt động

 • Doanh nghiệp tạo mã QR Code, in và dán nó trên sản phẩm của mình.
 • Khi mua sản phẩm, khách hàng quét mã QR để đến trang khách hàng thân thiết.
 • Khách hàng cào thẻ và đăng ký để xem phần thưởng. Đăng ký là một quá trình một lần.
 • Sau khi đăng ký, họ nhận được điểm từ thẻ cào.
  Lưu ý: Nếu người dùng mua nhiều sản phẩm có thể nhận điểm theo từng thẻ cào và tích vào tài khoản.
 • Khi người dùng thu thập đủ điểm, họ có thể đổi lấy phần thưởng.

Triển khai giải pháp QR code của BlueData

BlueData cung cấp giải pháp QR Code theo yêu cầu của doanh nghiệp đưa khách hàng đến các kênh trực tuyến và thu hút họ bằng các công cụ quản lý chương trình khách hàng thân thiết.

Sử dụng giải pháp QR Code giúp doanh nghiệp:

 • Xác thực sản phẩm
 • Thu thập đánh giá
 • Tạo niềm tin với khách hàng
 • Xây dựng hình ảnh sản phẩm, thương hiệu
 • Chia sẻ các chương trình giảm giá, khuyến mãi…

Lợi ích của giải pháp QR Code

1. Xây dựng quan hệ trực tiếp với khách hàng

Trong mô hình bán lẻ truyền thống, các cửa hàng bán lẻ là trung gian giữa sản phẩm của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Do đó, không có mối quan hệ trực tiếp giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, gây cản trở các chiến lược marketing để thúc đẩy mua hàng.

Giải pháp QR Code giúp thu hẹp khoảng cách và xây dựng mối quan hệ khách hàng trực tiếp. Doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ mã QR trên chai để đưa khách hàng đến trang khách hàng thân thiết của mình và thu hút họ bằng phần thưởng cho khách hàng thân thiết.

2. Cung cấp trải nghiệm khách hàng hấp dẫn

Tương tác là chìa khóa dẫn đến lòng trung thành và giải pháp QR Code là một chiến lược tương tác với khách hàng hiệu quả. Doanh nghiệp có thể cho phép người tiêu dùng kết nối với thương hiệu của mình chỉ bằng một lần quét mã.

3. Xây dựng lòng trung thành với các chương trình khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Trên thực tế, 87% người tiêu dùng muốn các thương hiệu có các chương trình khách hàng thân thiết.

Ứng dụng giải pháp QR Code giúp các chương trình khách hàng thân thiết dễ tiếp cận và thú vị hơn. Người tiêu dùng có thể quét mã QR để đăng ký chương trình khách hàng thân thiết và tích điểm thưởng.

4. Giữ chân khách hàng

Giữ chân người tiêu dùng rẻ hơn gấp 5 lần so với thu hút khách hàng. Hơn nữa, khách hàng thường xuyên dễ dàng chuyển đổi và mang lại nhiều lợi nhuận hơn, khiến việc giữ chân khách hàng trở thành ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu.

Các chương trình khách hàng thân thiết hỗ có thể tăng đáng kể tỷ lệ giữ chân khách hàng. Khách hàng có thể kiếm được phần thưởng và sử dụng chúng để mua thêm sản phẩm, dẫn đến doanh số lặp lại và mức độ trung thành cao hơn.

5. Tăng doanh số và doanh thu

Giải pháp QR Code có thể tác động tích cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp bằng cách giúp tạo ra nhiều doanh số và doanh thu hơn. Nó thúc đẩy mua hàng lặp lại, dẫn đến bán nhiều hơn và doanh thu cao hơn.
Hơn nữa, doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu người tiêu dùng có giá trị để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và chạy các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu.

BlueData cung cấp giải pháp QR Code nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Để triển khái giải pháp QR Code liên hệ BlueData để nhận ưu đãi.

Liên hệ