Đèn Báo Trên Máy Rửa Bát Bosch Và Ý Nghĩa Của Nó

Bosch là một thương hiệu nổi tiếng với những công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trên màn hình máy rửa bát có nhiều đèn vào biểu tượng với nhiều chức năng khác nhau. Hãy cùng baohanhdientu.com.vn tìm hiểu Đèn báo trên máy rửa bát Bosch và ý nghĩa của nó.

Loại đèn báo trên máy rửa bát Bosch và ý nghĩa cụ thể

Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi hết nước bóng (chất trợ xả)

 • Nước bóng hay còn gọi là chất trợ xả là một loại chất lỏng được sử dụng để tăng cường khả năng làm sạch, làm bóng, tăng hiệu quả sấy khô cho bát đĩa.
Đèn báo trên máy rửa bát Bosch hết nước bóng
Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi hết nước bóng
 • Khi lượng nước này còn lại quá ít thì máy sẽ báo tín hiệu để người dùng bổ sung thêm. Loại chất này không có cũng không ảnh hưởng quá nhiều, chỉ làm chậm quá trình làm khô bát đĩa.
 • Đèn báo trên máy rửa bát Bosch của lỗi này có biểu tượng hình bông tuyết và sẽ sáng đèn led màu đỏ để cảnh báo.

Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi hết muối

 • Khác với nước bóng, không có cũng không ảnh hưởng nhiều. Mà muối là một chất khá quan trọng. Muối có khả năng làm mềm nước, trung hòa nước cứng, giữ lại cặn vôi,…
Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi hết muối
Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi hết muối
 • Khi lượng muối sắp hết, máy rửa bát Bosch sẽ báo tín hiệu để người dùng bổ sung thêm.
 • Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi hết muối có biểu tượng “mũi tên đổi chiều” và sáng đèn led màu đỏ để cảnh báo.
 • Mỗi lần thêm muối đổ đầy khoang chứa có thể là 1.2kg đến 1.5kg. Lượng muối này sẽ đủ dùng trong vài tháng.

Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi có vấn đề về nguồn cấp nước

Khi máy không có lượng nước chảy vào để thực hiện chu trình rửa bát bạn đã chọn. Nguyên nhân có thể đến từ việc vô tình bị khóa vòi nước, vòi nước bị tắc nghẽn do tạp chất, ống nước bị xoắn,…

Lúc này đèn báo trên máy rửa bát Bosch sẽ có biểu tượng “cái vòi nước” và sáng đèn led màu đỏ.

Việc bạn cần làm ngay khi nhận được tín hiệu này là xem xét các nguyên nhân, xem vòi nước đã mở hay chưa, chỉnh lại dây cấp nước cho thẳng hoặc xem ống dẫn nước có lẫn tạp chất hay không,…

Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi cần vệ sinh

Máy rửa bát Bosch với những gì hiện đại nhất với người tiêu dùng nên đã trang bị chức năng Machine Care. Chỉ những dòng máy có chắc năng này mới có khả năng cảnh báo người dùng cần vệ sinh máy.

Khi biểu tượng Machine Care được sáng lên cùng với đèn led màu đỏ có nghĩa là máy rửa bát của bạn đã bẩn và cần được vệ sinh ngay.

Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi cần vệ sinh
Đèn báo trên máy rửa bát Bosch khi cần vệ sinh

Các công việc vệ sinh máy rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Đây cũng là một công việc trong khâu chăm sóc, bảo dưỡng để bảo vệ và duy trì tuổi thọ của máy rửa bát được lâu hơn:

 • Rửa giỏ lọc rác
 • Vệ sinh cánh phun và khoang rửa bám mỡ bằng cách chạy chương trình không tải Machine Care kết hợp với dung dịch vệ sinh chuyên dụng có thể đánh bay dầu mỡ lâu ngày.
 • Kiểm tra ống dẫn nước, vòi phun
 • Kiểm tra ống xả nước

Lợi ích của việc phản hồi từ đèn báo trên máy rửa bát Bosch

 • Tối ưu hóa bảo dưỡng bởi đèn báo sẽ hỗ trợ trong quá trình này. Ngay khi đèn cảnh báo người dùng có thể bảo dưỡng và giảm sự cố ngay chứ không phải đợi đến khi máy hỏng nặng mới mang sửa chữa.
 • Hạn chế chi phí sửa chữa: Do máy rửa bát Bosch được nhập khẩu từ Đức vì vậy việc thay thế linh kiện chính hãng sẽ gặp nhiều khó khăn và tiền bạc. Việc ngăn chặn sự cố bằng đèn báo giúp giảm chi phí sửa chữa lớn hơn sau này.
 • Tăng tuổi thọ máy: phản hồi nhanh với đèn báo giúp máy được bảo trì kịp thời, giữ hiệu suất, tăng tuổi thị và hoạt động ổn định hơn

Kết luận

Việc phản hồi từ đèn báo không chỉ giúp máy rửa bát giao tiếp mà người dùng còn có thể làm chủ nó. Là một cách hiệu quả để giảm thiểu thời gian và chi phí sửa chữa.

Liên hệ